Ngày xửa ngày xưa, khi vạn vật còn ở trong trạng thái hỗn mang, theo Thiên chúa giáo thì Adam sinh ra trước tượng trưng cho dương, nhưng muôn loài thì lại có đôi có cặp, nhìn chúng sinh sôi và vui vẻ mà Adam chạnh lòng nghĩ về sự cô đơn. Một ân huệ của Thượng đế đã biến cái xương sườn thứ 7 của Adam thành Eva và thế là loài người sống trong sự sinh sôi và hoan lạc vô cùng, cùng với trí tuệ của mình họ đã biến mọi thứ diễn ra theo cách của mình. Ngày tháng dần trôi, con người cứ sinh sôi mà muôn loài lại cứ đứng trong nguy cơ tuyệt diệt; Chúa trời với lòng yêu thương bao la biết rõ sự kết hợp của đàn ông và phụ nữ cùng trí tuệ của họ sẽ khiến cho thế giới mất cân bằng. Ngài đã cho họp các chư vị thần linh và quyết định rút tiếp một chiếc xương sườn thư 8 của Adam để tạo thành một con người giống hệt như Adam nhưng lại gieo giắc vào linh hồn nó một tâm lí nghịch chiều, đó chính là tìm về bản thể vốn có, xa lánh phái nữ. Sự khác biệt của chiếc xương sườn thứ 8 màu nhiệm này so với chiếc thứ 7 là rất rõ nét. Chiếc thứ 8 này do Thượng đế áp đặt, chứ không còn dựa vào lời thỉnh cầu từ phía Adam nữa. Thời gian cứ dần trôi, chiếc xương sờn thứ 8 cứ lớn lên, mang hình hài của Adam nhưng lại không còn nghĩ về Eva nữa, nó luôn có xu hướng trở lại với sự tồn tại ban đầu, nó tìm đến Edam để khao khát hóa thân trở lại. Thượng đế mỉm cười nhưng thiên hạ lại rối bời, Gay kín trở thành người khổ đau hơn ai hết. Khi Gay lên tiếng vì sự bất hạnh mà chúa đã ban cho, chúa lòng lành bảo rằng "chúa rất yêu thương con người, Gay là người nên chúa cũng thương gay". Thế rồi, như một sáng chế khoa học nực cười, chúa không nói gì và gay cũng lầm lũi sống, sống trong nỗi khao khát về sự không hoàn thiện của bản thân. Để gây sự chú ý về phía Adam, gay tự trá hình thành dạng ẻo lả, biểu hiện thành phái đẹp để thu hút Adam. Nhưng đó lại là một sự kệch cỡm khiến Adam không những ghét mà còn ghê tởn. Gay biết thế nên lại hóa thân thành bản sao của Adam để làm mặt nạ chống lại sự khinh khi từ hai giới. Gay sống trong cô đơn và luôn khao khát tìm về bản thể là chiếc xương sường thứ 8 để thoát khỏi sự cô đơn và vô nghĩa trong cuộc đời. Suốt hàng nghàn thế kỷ Gay cầu xin thượng đế cho một lần ân huệ tiếp theo. Xóa sổ gay trên thế giới con người.
Trải qua biết bao thế kỷ, thời hạn thi hành nằm trong thế kỷ XXI, Tất cả Gay băn khoăn cho cái ngày tận thế của mình, nhưng không dám cầu xin nữa, để mặc số phận chảy trôi xô đẩy cuộc đời mình.
Rồi, ngày đó cũng đã đến, sau một đêm tất cả những người có linh hồn của chiếc xương thứ 8 đều chết, đầu tiên là ở Châu Âu đến Châu Á, Châu Mĩ đến Châu Phi cứ lần lượt. Các nhà chức trách và khoa học đau đầu, những gia đình thân nhân đau đớn, những người không có biểu hiện gì là Pêđê cũng chết mà không có một lí do, họ bắt đầu nghĩ về lời nguyền nào đó. Thực sự họ không biết rằng những người ấy mang xu hướng gay, có nhiều gay kín mà cả gia đình họ cũng không biết. Tài tử điện ảnh Rosa, diễn viên kiêm ca sĩ R. Howard, Cllytain, Kim see Hong, Chai un Che, Hoàng Thái Phong, Lâm Bình ... đều từ giã cuộc đời... Tiếng khóc làm kinh động đến thượng đế, một lần nữa Chúa trời lại đau đầu với những lời rên xiết khổ đau, những lời buồn rầu than thân trách phận "nó không sống vì nó mà nó sống cho con hỡi chúa trời" hoặc "anh ấy thật tuyệt vời, anh ấy là thần tượng của tôi, tôi xin đổi mạng sống này để cho anh ấy", "hãy để cho con tôi được sống, để cho người yêu tôi trở về hỡi Chúa lòng lành với tình thương nhân loại.
Thế giới con người không ai hiểu điều gì đã xảy đến, Thượng đế lại không gần gũi con người trong một thời gian vũ trụ đằng đẵng xa xôi, giải thích thì khó mà lời nguyện cầu cứ một dần lớn. Chúa lòng lành biết mình ứng xử không có trước có sau, thấy cây mà không thấy rừng, chỉ biết làm theo lời nguyện cầu mà mắc bao nhiêu sai sót. Chúa thở dài và quyết định: sau 3 ngày tất cả những người kia đều sống lại.
Thế giới lại hạnh phúc, Gay lại khổ đau, tiếp tục khổ đau trong tình thương của con người. Thế hệ Edam, Eva khi tình cờ biết sự thật thì họ xìu xuống nói đáng thương, có người chê cười, khinh miệt. Gay vẫn sống và tìm đến nhau để vượt qua sóng gió của cuộc đời. Nhưng sau một lần chết đi sống lại, Gay mới thực sự hiểu rằng: Mình có giá trị, thật có giá trị với những người thân thiết ở xung quanh. Giọt nước mắt vừa xúc động vừa tủi thân, Gay nghẹn ngào như một đứa trẻ: "xin lỗi, Cảm ơn đời" ..................................................