B&T
Chào mừng các bạn đến với Longan.forum-viet.net[Diễn đàn giao lưu-kết bạn+Chia sẽ kinh nghiệm-tam sự,trong cuộc sống]
Mình Đã Rất Cố Ngắng Giành Công Sức Ra Để Xây Dựng Một diễn đàn Như Một Mái Nhà Cho Chúng Ta Quy Tụ! Vậy Bạn Hãy ĐĂNG KÝ Một Tên Truy Cập Để Khích Lệ Mình Và Làm CHo Diễn Đàn Ngày Một Lớn Mạnh Hơn! Chúc Bạn Mạnh Khoẻ!
------ Mình Và Các Bạn Trong Diễn Đàn Luôn Luôn Yêu Bạn
[Vì sức người có giới hạng,mà Dương vẫn còn đang đi học nên khi vào diễn đàn nếu có sơ xuất gì mong các bạn thông cãm!Thank]

B&T

Gayhoi.tk
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Tản mạn về Đồng Tính Luyến Ái

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Thú Cưng
Tổng số bài gửi : 32
Join date : 25/08/2010
Age : 24
Đến từ : Long An

Bài gửiTiêu đề: Tản mạn về Đồng Tính Luyến Ái   Fri Oct 29, 2010 4:22 pm

Có bạn sẽ nói, đồng tính luyến ái là điều trái với tự nhiên! Vậy bạncoi tự nhiên là gì? Là tình cảm phải luôn luôn cần hai người khác giớisao? Có như vậy họ mới duy trì được nòi giống của loài người? Bạn cótheo dõi tiến trình phát triển của khoa học thế giới không? Nhân bảngen người, cấy thai, v.v. là chuyện gần lắm. Tôi thì cho rằng những giátrị mà chúng ta thường đương nhiên chấp nhận về tự nhiên không hoàntoàn đúng, chúng ta sống trong tư tưởng thấm đẫm tinh thần NhoGiáo,chúng ta ngại nói ra sự thật, chúng ta thường ỷ lại vào những chângiá trị mà người đi trước đã đặt ra, v.v.Đồng tính luyến ái không phải là căn bệnh của thị trường, nó đã đang và sẽ mãi không thể là một căn bệnh được.

Đối với người đồng tính luyến ái, đối tượng mà họ cảm thấy có ham muốntình dục là người cùng giới, vậy thôi. Và như thế thì nó đã song hànhvới loài người từ khi khởi thủy. Và cũng vì lẽ đó họ là thiểu số trongxã hội. Thiểu số thì thường gặp những bất công, họ cũng phải đấu tranhchoquyền lợi của mình mạnh mẽ không kém phong trào đòi bình quyền vớinam giới của phụ nữ, phong trào đòi quyền bình đẳng của các dân tộcthiểusố, v.v.

Có bạn sẽ nói, đồng tính luyến ái là điều trái với tự nhiên! Vậy bạncoi tự nhiên là gì? Là tình cảm phải luôn luôn cần haingười khác giớisao? Có như vậy họ mới duy trì được nòi giống của loài người? Bạn cótheo dõi tiến trình phát triển của khoa học thế giớikhông? Nhân bản genngười, cấy thai, v.v. là chuyện gần lắm. Tôi thìcho rằng những giá trịmà chúng ta thường đương nhiên chấp nhận về tự nhiên không hoàn toànđúng, chúng ta sống trong tư tưởng thấm đẫm tinh thần Nho Giáo, chúngta ngại nói ra sự thật, chúng ta thường ỷ lại vào những chân giá trị màngười đi trước đã đặt ra, v.v.

Đối với tôi,tự nhiên là con người có thể sống đúng với những gì mà tạohóa đã ban cho họ, nghĩa là được sống, yêu và cảm nhận bằng con ngườicủa chínhhọ, bất kể tình cảm đó là dành cho người đồng giới hay khácgiới.

Cũng xin mở ngoặc ở đây là, đừng tưởng đồng tính luyến ái chỉ có mộtloại.Nó phong phú vô cùng như thế giới của người không đồng tính luyếnái vậy. Và đừng tin mãi vào quan niệm thường trực: đồng tính luyến áinamphải là người ẻo lả, muốn sống và hành động như nữ giới; đồng tínhluyến ái nữ phải là người ăn to nói lớn, mạnh mẽ như đàn ông. Số nàychỉ chiếm một tỷ trọng rất nhỏ trong cộng đồng người đồng tính luyếnái.

Những người có những đặc điểm, cách ứng xử, sở thích khácvới quy địnhnói chung của xã hội về giới (cũng phải nói thêm rằngnhững quy định nàyđang ngày càng trở nên lỗi thời), chưa chắc đã phải là đồng tính luyếnái.

Muốn trao đổi thêm với các bạn về một số khái niệm:

Trích:
1. Le pédé:danh từ tiếng Pháp, (homosexual trong tiếng Anh và derHomosexuelletrong tiếng Đức) là khái niệm chỉ người đồng tính luyến ái, thường lànam đồng tính luyến ái. Từ này không hề có ý ám chỉ người đó phải ẻo lảhay không.

2. Gay: danh từ tiếng Anh và Pháp (der Schwule trong tiếng Đức) là từ chỉ dành cho nam đồng tính luyến ái.

3. Lesbian: danh từ tiếng Anh (la lesbienne trong tiếng Pháp và die Lesbetrong tiếng Đức) là từ chỉ dành cho nữ đồng tính luyến ái.
Còn sự phân biệt trong giới đồng tính luyến ái với nhau thì lại khá là phong phú:

Trích:
1. Transvestite:danh từ tiếng Anh (le travesti trong tiếng Pháp và der Transvestittrong tiếng Đức) chỉ nam đồng tính luyến ái, người ăn mặc,trang điểm vàphong cách như con gái (có người chỉ xuất hiện như vậytrong các lễ hội,nhưng cũng có người đến sở làm cũng trong hình ảnh như vậy). Đặc biệt,mọi người nói chung rất thích những tiết mục tạp kỹ ở các câu lạc bộ donhững transvestite thể hiện, thậm chí có nghệ sĩnổi tiếng vì những vaidiễn đóng giả transvestite của mình.

2.Transsexual: danh từ tiếng Anh [ le (la) transsexuel (elle)trong tiếngPháp và der (die) Transsexuelle trong tiếng Đức] chỉ đồngtính luyến ái (nam hoặc nữ), vì lý do sinh học hoặc vì lý do tâm lý đãchuyển đổigiới tính của mình qua phẫu thuật.

3. Bisexual: tính từ /danh từ tiếng Anh, chỉ 1 người có cả 2 cơquan giới tính trên cùng 1 cơ thể(góc độ sinh học); hoặc người có độham muốn tình dục (gần ngang nhau)đối với cả 2 giới. Có lúc thấy sự hấpdẫn của người khác giới mạnh hơnngười cùng giới và ngược lại.

4. La tante: danh từ tiếng Pháp (die Tunte trong tiếng Đức) là từ thích hợp cho người ẻo lả, muốn giống con gái.

5.Straight: tính từ tiếng Anh, chỉ một người vẫn đang sống cuộcsống bình thường với người khác giới và luôn có tư tưởng mình không làngười đồng tính luyến ái, nhưng có những ý thích về tình dục với ngườiđồng giới(thỉnh thoảng muốn có one-night-stand với người đồng giới)

6. Unsure: tính từ tiếng Anh, chỉ 1 người còn rất mơ hồ với giới tính thật của mình, họ không chắc mình thuộc vào loại nào.
Ngoài ra còn rất nhiều cách gọi khác nhau nữa, đã bảo là phong phú lắm mà!
Người đồng tính luyến ái nói chung rất nhạy cảm, họ sẽ không baogiờ thổ lộ tình cảm với bạn nếu như họ không chắc rằng mình sẽ thànhcông. Và chính họ cũng rất sợ mất tình bạn khi thông báo với bạn rằngngười đólà queer, họ sợ rằng sẽ bị hiểu lầm họ thích bạn, từ đó bạn giữkhoảng cách với họ và thậm chí xa lánh họ. Điều dễ hiểu là người được"chọnmặt gửi vàng" khi người đồng tính luyến ái muốn thổ lộ định hướngtình dục của mình lại thường là người khác giới (mẹ, chị, bạn gái thânđối với nam; bố, anh, bạn trai thân đối với nữ).

Hiện nay vẫn còn tồn tại sự kỳ thị đối với đồng tính luyến ái, ngay cảở những nước được coilà phát triển và văn minh nhất. Chuyện này hiểnnhiên, bất kể ai là thiể số trong xã hội thì đều gặp những khó khănnhất định nào đấytrong quan hệ với đa số kia. Chỉ có điều, nhóm ngườicó tư tưởng kỳ thị này cũng lại chỉ là thiểu số trong xã hội mà thôi,và họ bị lên án gay gắt lắm bởi phần đông xã hội còn lại. Họ thườngđược gọi là bọn "phát xít mới", cái gợi lại những năm tháng đẫm máu củachủ nghĩa phát xít những năm 30-40 của thế kỷ 20, khi mà tất cả nhữngthiểu số (theo nghĩa rộng) bị đưa vào trại tập trung, làm việc nhưnhững nô lệ và bị thủ tiêu hoặc làm mục tiêu nghiên cứu cho các bác sĩđồ tể.

Người Phương Tây có "lạc hậu" không khi nhìn thấy hai chàng trai ôm nhau đi trên phố thì ngay lập tức cho rằng đó là dân ĐTLA?

Việc này nó không lên quan đến sự có phát triển hay không, mà là thóiquensống. Đối với người phương Tây, con người được huấn luyện là một cáthể độc lập ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ con đến một độ tuổi nhất định(thường từ rất sớm) không còn ngủ chung với ba mẹ nữa, và anh chị emcũng không ngủ chung với nhau. Bạn bè thì lại càng không. Trẻ cũng đượcgiáo dục hành động đơn lẻ trong hầu hết trường hợp. Có thể nói ý thứcvề "homooeconomicus" là rất cao. Điều này chi phối con người rất mạnhmẽ đếnkhi bắt đầu bước vào tuổi dậy thì, trải qua những biến đổi về tâmsinhlý, mới cho thấy những hệ quả của nó. Với giả thiết đang ngày càngđược số đông ủng hộ:

"Con người sinh ra đã mang tính lưỡng, điều kiện xã hội sẽ giúp họdần khẳng định định hướng giới tính của mình" có thể chia ra hai trườnghợp sau:

Trích:
1. Nữgiới thường trở nên rất gắn bó với nhau, ôm nhau đi ngoài đường làchuyện thường tình; điều này đã được casĩ thác loạn Marilyn Manson nêulên trong cuốn tự truyện của mình: "Nữgiới bẩm sinh đã là lesbian".

2. Nam giới trở nên dè dặt hơn trongquan hệ, tiếp xúc với ngườicùng giới. Thường chỉ là qua thể thao mớicó những dịp để họ tiếp xúc vềcơ thể với người đồng giới. Điều nàythỏa mãn 1 phần cái nửa "thíchngười đồng giới" bẩm sinh của họ.
Ngược lại với xã hội Á Đông nói chung và xã hội Việt Nam nóiriêng, tiếp xúc khác giới không hề bị cấm đoán, hơn nữa, nó còn hết sứcđược ủng hộ.Điều này giúp con người có cơ hội để về gần với quan niệmvề giới đãm ặc nhiên được công nhận từ xa xưa. Bạn bè khác giới gặpnhau ôm hôn là chuyện thường ngày ở huyện, đang đi trên đường tự nhiênthấy đôi trai gái trước mặt bạn bỗng dừng lại hôn nhau đắm đuối làchuyện mặt trời mọc ở đằng đông. Cùng giới thì điều tương tự đã trởthành 1 khẳng định:"Chúng tôi là đồng tính luyến ái" rồi. Chuyện nàycũng dần dần không trở thành hiếm nữa. Chắc bạn cũng đã bắt gặp rấtnhiều đôi đồng giới nắm tay nhau tung tăng đi trên đường, cũng chẳngmấy người còn ngoái lại nhìn họ nữa. Những cái hôn đắm đuối của ngườiđồng giới dành cho nhau ở trên đường phố thì trong ngày ChristopherStreet's Day bạn sẽthấy nó là chuyện trên cả bình thường.

Tôi còn nhớ cách đây không lâu được đọc hồi ký của một cựu chiến binhMỹ từ chiến tranh Việt Nam. Ông đã kể cảm giác bị shock như thế nào khilần đầu tiên đặt chân đến Sài Gòn nhìn thấy các anh lính quân đội ViệtNam Cộng hòa tay trong tay tung tăng trên đường phố. Ông đã nghĩ: "Conngười ở đất nước này quả là rộng lượng". Vào doanh trại, ông còn thấycác anh lính ôm nhau ngủ rất thân mật, lại shock nữa. Hãy nhớ, đó làthờì của những năm60-70, khi mà chính ở nước Mỹ còn xảy ra các cuộc vâyráp các khu tụ tập đông người đồng tính luyến ái. Ví dụ này để khẳngđịnh một lần nữa với bạn rằng chính thói quen sống mới là điều quyếtđịnh trong việc đánh giá một người có định hướng giới tính như thế nào.

Bạn có sống ở Sydney không? Mùa hè là nơi hội tụ của các đoàn thể thaomà tấtcả các vận động viên đều là người đồng tính luyến ái đến từ khắpnơi trên thế giới tham gia cái gọi là: GAY GAMES 2002. Năm 1998 đã từngđược tổ chức ở Amsterdam với quy mô không nhỏ đâu. Những hoạt độngkiểunhư thế đang ngày càng chứng tỏ sự công nhận rộng rãi của cộng đồngthếgiới với một vấn đề vẫn đang được coi là vô cùng nhạy cảm với nhiềunước Á Đông, trong đó có Việt Nam.

Gửi các bạn đã nhận ra mìnhcó định hướng giới tính : Hãy dũng cảm trongcuộc sống, có nhiều người thông cảm với bạn, muốn sống bình đẳng vớibạn.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://longan.forum-viet.net
owenquoc
new
new


Tổng số bài gửi : 6
Join date : 12/04/2012
Age : 25

Bài gửiTiêu đề: Re: Tản mạn về Đồng Tính Luyến Ái   Thu Apr 12, 2012 1:15 pm

minh ủng hộ ý kiến này!
nick: owenquoc
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Tản mạn về Đồng Tính Luyến Ái
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
B&T :: .::Thông Tin-Giải Trí::. :: .::Thông tin trong giới::.-
Chuyển đến 

Bộ đếm Web
Copyright © 2010-2011, YenLacPRO Community. All rights reserved.
Đơn vị chủ quản: Tập đoàn giải trí YênLạc Group
Địa chỉ: Yên Lạc - Vĩnh Phúc
Điện thoại: 01674180940
Thiết kế: YLC's Team. Phát triển bởi NgocPRO và tất cả thành viên.
Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép của Bộ VHTT-TT.
Powered by phpbb® Version 4.0
Copyright ©2010 - 2011, YenLacPRO Community Ltd.
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1024x768 và trình duyệt Firefox
Get Firefox Now Get Windows Media Player Nowhidden hit counter
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com